Chất lượng món ăn cuối kỳ thai cần đảm bảo
Giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi phát triển nhanh nên rất cần được bổ sung chất dinh dưỡng một cách khoa học và đầy đủ để cả mẹ và con có thể khỏe mạnh chuẩn bị cho thời kỳ "vượt cạn". Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để vượt qua những tháng cuối một cách tốt nhất.
Mang thai 3 tháng cuối, thai nhi phát triển khá nhanh. Do đó, món ăn của phụ nữ mang thai phải đảm bảo chất lượng, chủng loại cần đầy đủ. Trên cơ sở của mang thai kỳ giữa mà tăng thêm lượng hấp thụ nhiệt năng, protein và axit béo cần thiết. Cung cấp đầy đủ muối vô cơ, vitamin và nước mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng và phát triển của thai nhi.
Mang thai kỳ cuối cần tăng thức ăn động vật như thịt gia súc, gia cầm. Ăn tim, gan nhiều hơn để bổ sung protein chất lượng cao và huyết áp sắc tố, dự phòng thiếu máu do thiếu sắt. Ăn thêm nhiều chế phẩm đậu, đỗ, sữa đậu nành, đậu phụ để bổ sung nhu cầu canxi; tăng lạc, vừng để bổ sung chất lượng axit béo cần thiết.
Mang thai trong giai đoạn cuối cùng cần hạn chế hấp thụ chất đường và chất béo, tức là giảm bớt lượng gạo, bột mỳ... để tránh không cho thai nhi phát triển quá lớn. Nếu sắp sinh nở mà thấy phù thũng chân thì cần giảm lượng muối hấp thụ.
Mang thai kỳ cuối cần đảm bảo chất lượng món ăn, đầy đủ chủng loại. Do thai nhi lớn dần, đè lên ruột dạ dày, phụ nữ mang thai thường cảm thấy tức ở bụng trên, có thể lựa chọn "ăn ít chia nhiều bữa" để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ.
Theo: SKDS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét