Lạ miệng bò nhúng giấm ngày nghỉ lễ
Chỉ cần 1kg thịt bò là
đủ cho khẩu phần ăn 4 người, thêm vài loại rau thơm, cả nhà bạn có thể quây
quần bên nồi nước nhúng thơm lừng, có vị chua nhẹ, lạ miệng và rất dễ ăn.
Nguyên liệu:
0,5 - 1 kg thịt bò mềm;
Các loại rau sống, dứa, khế chua, sả, bánh đa để cuốn, chanh, giấm, cà chua,
nước dừa…
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, ướp
cùng chút gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn, rồi xếp lên đĩa.
- Rau sống nhặt rửa
sạch.
- Dứa lấy ½ quả thái
miếng mỏng để cho vào nước dùng cho đẹp. ½ quả thái con chì để cuốn.
- Khế chua thái con chì.
- Sả bằm nhỏ, cà chua
thái múi cau
- Phi thơm tỏi băm, sả
băm, cho nước dừa, thêm nước lạnh vừa đủ dùng. Đợi sôi chế giấm từ từ vào, nêm
nếm chút đường, gia vị cho có vị chua ngọt. Khi nào gần ăn, thả cà chua thái
múi cau, dứa vào nồi.
- Nhúng một ít bò vào
nồi, sắp sẵn bánh đa, rau sống, thêm ít dứa, chuối chua, cuộn lại chấm với nước
mắm ớt tỏi chua ngọt, nếu có mắm nêm miền Trung chấm càng ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét