Món thịt ba chỉ mềm thơm, có chút mỡ mà không
ngán sẽ là sự bổ sung hoàn hảo vào thực đơn hôm nay của gia đình bạn.
400g thịt ba chỉ; 4
– 5 nhánh sả; Bột mùi; Vừng đen; Hành khô; Mật ong; Gia vị: hạt nêm, mì chính,
nước mắm.
Cách làm
Thịt ba chỉ thái miếng
vừa ăn (không thái quá mỏng), ướp với: sả bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ, hạt nêm,
mì chính, nước mắm , bột mùi, 1 chút mật ong, vừng đen, dầu ăn trong khoảng
20-30 phút.
Vặn lò nướng 180ºC.
Lót 1 lớp giấy bạc lên
khuôn, quét 1 lớp dầu ăn lên trên và dàn thịt đều trên mặt khuôn.
Sau 20 phút mở lò ra đảo
đều thịt và dàn đều lại 1 lần nữa để cho thịt được vàng đều.
Nướng đến khi thịt chín
vàng. Khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt.
Món ăn tuy đơn giản,
nhanh gọn nhưng rất ngon. Đặc biệt thích hợp khi nhà có đông khách.
Ngọc Tuấn sưu tầm
Món ăn ngon thấy mà thèm quá!
Trả lờiXóa